TƯ VẤN

5 THÓI QUEN CÓ HẠI CHO SẮC ĐẸP

Có những thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng chúng chính là nguyên nhân khiến sắc đẹp của các bạn gái mau xuống cấp. Dưới đây là 5 điều bạn nên tránh.

1. Không tẩy trang khi đi ngủ

Đây là một điều cấm kỵ nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh. Thử nghĩ xem, hoạt động cả ngày khiến da bạn đổ dầu, rất nhiều bụi bám trên bề mặt da khiến tắc nghẽn lỗ chân lông và sẽ nổi mụn, da mau lão hóa hơn. Vì vậy, làm sạch da mà một trong những điều đơn giản nhưng tối quan trọng để giúp da bạn trẻ lâu. Tẩy sạch bụi bẩn giúp da tươi sáng, massage nhẹ nhàng sẽ giúp các dưỡng chất của mỹ phẩm thấm vào da dễ dàng hơn.

5 thói quen có hại cho sắc đẹp

Lười làm sạch da trước khi ngủ là một thói quen rất có hại

2. Sử dụng mỹ phẩm đã hết hạn

Thông thường tất cả các loại mỹ phẩm đều có ghi thời hạn sử dụng, nhưng tốt nhất bạn không nên sử dụng quá 12 tháng nếu đã mở hộp. Các loại mỹ phẩm ít nhiều đều chứa các thành phần hóa học, thế nên khi mỹ phẩm đã hết hạn, những thành phần này sẽ ảnh hưởng không tốt lên làn da của các bạn gái. Vì vậy, các bạn hãy từ biệt ngay những mỹ phẩm đã quá đát hay bị đổi màu.

3. Không nên trang điểm quá nhiều lần trong ngày

Buổi sáng trước khi đi làm, bạn đã trang điểm để có một khuôn mặt xinh tươi, nhưng chỉ vài tiếng sau, bạn đã thấy lớp trang điểm bay gần hết. Vậy là bạn lại lôi dụng cụ ra đánh lại từ đầu, từ lớp nền, phấn... Điều này không nên chút nào. Nhiều lớp trang điểm chồng lên nhau sẽ khiến da bạn bị bí, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, từ đó rất dễ nổi mụn. Tốt nhất, bạn nên rửa sạch mặt rồi hãy trang điểm lại.

4. Tẩy da chết

5 thói quen có hại cho sắc đẹp

Tẩy da chết quá nhiều cũng không tốt cho làn da

Tẩy da chết chính là một bước quan trọng để có làn da đẹp. Nhưng tất cả đều phải có mức độ vừa phải. Nếu tẩy da chết quá đà, da bạn sẽ đổ nhiều dầu hơn từ đó rất dễ nổi mụn. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là chỉ nên tẩy da chết 1 lần/tuần và phải massage thật nhẹ nhàng.

5. Sử dụng dụng cụ trang điểm bẩn

5 thói quen có hại cho sắc đẹp

Hãy chăm chỉ vệ sinh dụng cụ trang điểm của mình

Tác động trực tiếp lên da, tiếp xúc với các đồ trang điểm, bởi vậy dụng cụ trang điểm chính là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Bởi vậy, hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho các dụng cụ này. Chăm sóc và làm sạch dụng cụ trang điểm cũng là cách để bảo vệ làn da bạn đấy.

Thu Trang

Theo Bưu Điện Việt Nam

Facebook
Email: dalieudongdieu@gmail.com
dalieuvietnam@gmail.com

Sơ Đồ Đường Đi

Tìm Kiếm

TỪ ĐIỂN

TÌM HIỂU DA CỦA BẠN

Liên Kết WebsiteBỘ Y TẾ
BỘ Y TẾ - CỤC Y TẾ DỰ PHÒNG
BV Da liễu trung ương Quy Hòa
BV Da liễu TP.HCM
BV Da liễu Trung Ương
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng TP.HCM
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Quy Nhơn
Viện sốt rét - ký sinh trùng - côn trùng Trung Ương

Quảng Cáo

Liên Hệ: 0913.407.557
Quảng cáo
Quảng cáo

FACEBOOK

Số Lượng Truy Cập